Tai game ngoi lang cua gio | game ngôi làng của gió cho di động
Tải game Ngôi làng của gió mới nhất
Bạn đang sử dụng trình duyệt Unknown Browser trên HĐH Unknown OS Platform
5 Cách Giúp Điện Thoại Android Của Bạn Chạy Nhanh Hơn

5 Cách Giúp Điện Thoại Android Của Bạn Chạy Nhanh Hơn


Điện thoại Android chạy chậm không còn là vấn đề hiếm gặp đặc biệt là đối với những người dùng lâu năm, điện thoại trở nên lag kinh khủng, vậy lý do gì khiến cho điện thoại của bạn lag như vậy ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại android chạy chậm nhé !

Khắc Phục Điện Thoại Android Chạy Chậm

1. Những phần mềm mà bạn đã cài vào điện thoại

Android Chay Cham

Android Chay Cham

Không ít người dùng android  có thói quen là tải ứng dụng và trò chơi về dùng nhưng chỉ một vài ngày sau đó  là không dùng nữa nhưng vẫn không xóa đây là vấn đề thường gặp nhất và cũng tai hại nhất. Khi bạn cài ứng dụng trong trong điện thoại của mình thì nó đã chiếm một lượng bộ nhớ và việc không xóa nó sẽ dẫn đến nó vẫn chạy làm tốn pin và mất đi dung lượng RAM của bạn và dẫn đến việc điện thoại của bạn chạy chậm. Cách khắc phục việc chạy chậm trên android là bạn nên xóa những ứng dụng ít sử dụng đi và lưu vào thẻ nhớ khi cần mới cài đặt vào máy. Điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế được điện thoại chạy chậm.

 

2. Xóa ảnh, video, nhạc … không cần thiết

cach lam cho android chay nhanh hon

Cách Làm cho android chạy nhanh hơn

Bạn đừng nghĩ hình ảnh, video, nhạc… không làm cho điện thoại của bạn chạy chậm đi nhé, đó là một sai lầm lớn của bạn vì khi bạn cài nhiều những thứ ấy thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã làm cho bộ nhớ của mình ít đi và máy chạy ì ạch hơn. Tôi khuyên các bạn nên chọn lọc các video và hình ảnh sau đó xóa bớt cho điện thoại của bạn nhẹ hơn. Nếu bạn không còn gì để xóa mà vẫn còn nhiều thì bạn có thể up liên Google photo hoặc drive miễn phí.

 

3. Xóa bộ nhớ đệm ( Cache ) Cho điện thoại

lam cho android chay nhanh hon

Cách làm cho Android chạy nhanh hơn

Việc xóa ứng dụng không triệt để và không xóa data của ứng dụng cũng là một nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn bị chậm đi. Cache data giúp bạn truy cập các trang web hay ứng dụng nhanh hơn nhờ việc lưu sẵn nhưng khi bạn không dùng ứng dụng nữa và xóa nó đi thì bạn cũng nên xóa data nhé.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng triệt để trên Android : vào cài đặt ->> ứng dụng ->> chọn ứng dụng cần xóa ->> xóa dữ liệu ->> gỡ cài đặt ứng dụng.

4. Thẻ nhớ dung lượng quá lớn

lam cho android chay nhanh hon

Hướng dẫn làm cho android chạy nhanh hơn

Bạn nghĩ điện thoại của mình hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn ví dụ như 64gb là bạn nên dùng thẻ nhơ 64gb ? Đây thực sự làm một suy nghĩ sai lầm vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để bạn cân nhắc nên lựa chọn thẻ nhớ nào. Bạn nên dựa vào cấu hình máy để lựa chọn cho mình một thẻ nhớ phù hợp.

 

5. Khôi Phục cài đặt gốc

lam cho android chay nhanh

Cách làm cho android chạy nhanh hơn

Đây là cách cuối cùng nhưng có lẽ là hiệu quả nhất vì nó sẽ xóa tất cả những gì mà bạn đã cài đặt đã lưu trên điện thoại đưa điện thoại của bạn về chế độ mới như lúc xuất xưởng. Bạn nên cân nhắc trước khi làm việc này vì nó sẽ xóa tất cả của bạn danh bạ, tin nhắn … vì thế bạn nên backup lại tất cả rồi sau đó mới khôi phục lại cài đặt gốc nhé.

 

Bên trên là 5 cách giúp điện thoại android của bạn chạy nhanh hơn sau thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn nên tắt nguồn điện thoại vào giờ tối để cho điện thoại nghĩ ngơi nhé. Chúc các bạn thành công !

Từ khóa:
Cảm nhận của bạn
Cùng chuyên mục
Một số loại thuốc trị sỏi mật, viêm túi mật

Một số loại thuốc trị sỏi mật, viêm túi mật

Sỏi mật là một trong các bệnh hay xảy ra ở túi mật. Bệnh hay gặp ở lứa tuổi đứng tuổi và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn đàn ông. Các triệu chứng cảnh báo sỏi mật, thuốc viêm túi mật bạn có thể...

908
Thủ thuật Đào Mỏ Ra Tỉ Lệ Khoáng Sản Cao Trong Ngôi Làng Của Gió

Thủ thuật Đào Mỏ Ra Tỉ Lệ Khoáng Sản Cao Trong Ngôi Làng Của Gió

Thủ thuật Game Ngôi Làng của gió tỉ lệ khoáng sản cao dành cho người chơi… Đây là kinh nghiệm của một cao thủ lão làng trong cộng đồng của chúng ta chia sẽ hi vọng các nông dân của chúng ta đều đạt được những thành...

2594
Giải thích về lhg trong game Ngôi Làng Của Gió

Giải thích về lhg trong game Ngôi Làng Của Gió

Hi các bạn! Đáng lẽ ra hôm nay mình chia sẽ với các bạn về công thức nữa. Nhưng mà có một bạn hỏi về vấn đề lgh như sau”hùi trưa e có sản xuất len tốt 5* mất 100 phút mà pjờ e sản xuất len...

3256
Hướng dẫn hủy nhanh gói FB30 của Mobifone

Hướng dẫn hủy nhanh gói FB30 của Mobifone

Làm sao để hủy gói cước facebook của Mobifone FB30?! Xem hướng dẫn chi tiết cách hủy gói cước FB30 tại đây để không phát sinh thêm cước phí bạn nhé! Làm sao để hủy gói FB30 của Mobifone ?     Là một trong các gói...

871
Công thức món Canh măng tây  trong game NCLG

Công thức món Canh măng tây trong game NCLG

Những thủ công thức mà Ngoilangcuagio.Info đã chia sẽ: Công thức món Bánh chuối trong game NLCG Công thức món Sa Lách Hàng Tây trong NLCG Và ở bài viết này thì thì Ngoilangcuagio.Info tiếp tục gửi đến các bạn một công thức món ăn nữa. Với...

1651